Hướng dẫn cách làm làm món thịt bò xào lá lốt dành cho chị em hiện đại. Cách làm món thịt bò xào lá lốt đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Thịt bò xào lá lốt có 1 hương vị vô cùng đặc biệt. Lọ thường thịt bò được xào cùng rất nhiều loại rau củ, nhưng thịt bò xào lá lốt sẽ đem một khẩu vị rất riêng đấy!

1. Chuẩn bị Nguyên vật liệu làm thịt bò xào lá lốt

– Thịt bò phi phê: 150g;
– Lá lốt: một bó độ 100g;
– hành tím, tỏi: 50g;
– hành tím lá: 50g;
– ớt sừng: 2 trái;
– Gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu thực vật.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

2. Sơ chế Các nguyên liệu cần có làm thịt bò xào lá lốt

– hành tím, tỏi: cạo sạch, bằm nhuyễn;
– Thịt bò phi lê: rửa sạch sẽ, thái lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang bỏ thịt không bị dai. Tẩm ướp thịt với ½ hành tím, tỏi khô giã nát, 1 thìa bột nêm, một nửa thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, một nửa thìa tiêu xay, 1 thìa dầu ăn trong 10 ph. Khi ướp thịt bò chúng mình lưu ý, nếu chúng mình tẩm ướp thịt từ tối hôm trước thì đừng nên tận dụng nước mắm và tăng liều lượng bột nêm, nếu như bạn ướp để nấu ngay thì nên ướp nước mắm thả thịt nhanh thấm, đặc biệt bạn lưu ý phải nêm thêm 1 thìa dầu ăn khi tẩm ướp cho thịt bò mầm và nhanh ngấm vị hơn nghen.
– Lá lốt: Nhặt và rửa cho thật sạch, mua lại vài lá để riêng, phần còn lại thái nhỏ;
– Ngò rí: Nhặt vừa rửa thật sạch, cắt thành từng miếng dài 3cm;;
– ớt sừng sừng: rửa sạch, quăng cuống, xắt lát mỏng.

Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon

Sơ chế Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

3. Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon:

– phi thơm 2 muỗng dầu ăn với phần hành tỏi bằm nhỏ còn lại, khi chảo dậy hương thơm ta đổ thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn;
– thấy lúc thịt bò chín tái, chúng ta đặt lá lốt, ớt sừng xắt lát vào xào chung, nêm nếm lại gia vị sao cho đủ ăn sau đó tắt bếp. Thịt bò một cách nhanh nhất chín do đó chúng ta chỉ cần đảo nhanh tay với lửa lớn độ 4-5 ph là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon đấy nhé;
– Xếp những lá lốt lúc nãy bạn để riêng ra dĩa để trang trí, của món thịt bò xào lá lốt lên bên trên, dàn đều, rắc chút xíu tiêu xay và ngò rí để trình bày nữa là cả gia đình ta đã có thể ăn và thưởng thức hương vị thơm ngon cho món ăn này rồi đấy.

4. Yêu cầu và nhâm nhấm món ăn:

– Món bò xào lá lốt được trình bày bắt mắt, mùi thơm quyến rũ, vị vừa ăn;
– Thịt bò tươi, ngọt ngon, ngấm gia vị;
– Lá lốt tươi ngon, dậy mùi dứa cuốn hút, ăn kèm với thịt bò rất hợp vị;
– Với món ăn này bạn nên ăn lúc nóng với cơm nóng cho ngon ha, chúng ta cũng có thể làm thêm một tô nhỏ nước mắm có trộn ớt sừng thái lát để dùng chung cho thêm phần tinh tế.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò xào lá lốt khó cưỡng.