Cách làm chân bò hầm sả siêu ngon . Bắp bò hầm sả cây là món nhậu ngon khi lai rai cùng mấy lon bia. Món bắp bò hầm sả cây còn là một gợi ý tuyệt vời cho mâm cỗ ngày tết. Món này có thể cất tủ lạnh ăn dần cũng được.

Các nguyên liệu cần có cần của món bò hầm sả cây bao gồm có:

  • 2 kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả cây tươi
  • Gia vị bao gồm có: một muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối ăn và một thìa canh đường cát
  • Gừng: 2 củ
  • ba lon bia heniken

cách chế biến món bò hầm sả cây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò chúng mình chọn phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò ta hay dùng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở giai đoạn này sẽ giúp bỏ phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ chắc lại hơn. Sả mang đi rửa sạch và cắt lát mỏng còn với phần gừng tươi, chúng mình làm sạch vỏ và xắt lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

chúng mình cho toàn bộ Nguyên vật liệu gồm có đường kính, hạt nêm, muối ăn, sả cây và gừng tươi vào thịt bò. Sau đó chúng mình hãy cho hết thảy 3 lon bia vào. Nếu như phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì chúng mình hoặc thêm nước vào sao cho chỗ bò được ngập hết thảy vào nha ( sẽ ngon hơn nếu các bạn cho thêm nước dừa tươi thay dồn phần nước). Có như thế thịt bò mới ngấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ tạo món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho xoong bò đã ướp lên lò chờ cho tới khi phần nước đun nóng lên. Bạn nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho đủ miệng với hương vị của gia đình nghen. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là chừng một h nữa tiếng hầm nhe. Sau khi thịt chín và mềm ỉu chúng mình hãy vớt ra để bớt nóng ha. Sau khi bò hết nóng chúng mình hãy vớt ra thái dây và sau đó là xắt lát vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bắp bò hầm sả cho bữa cơm trọn vị.