Phương pháp làm bò xào sả ớt tại nhà. Trong loạt món ăn về thịt bò, Thịt bò Halo xin giới thiệu một món ăn vô cùng đơn giản cho những bà nội trợ. Đó là món thịt bò xào sả ớt thơm ngon – từng miếng thịt bò sau cùng. Nếu như bạn thích ăn cay thì hãy học ngay công thức làm bò xào sả ớt sừng đi nhé, với vị cay nồng của ớt sừng, the the của gừng, tỏi hành thơm nức mũi, thịt bò mềm ỉu dai rất ngon.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món bò xào sả ớt

– 3 lạng thịt bò

– ớt sừng xanh, ớt sừng đỏ

– ba – bốn củ sả cây, 1 củ gừng, một củ hành tím, 1 củ tỏi

– Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, tiêu xay, dầu, dầu mè

bò xào sả ớt

2. Các bước tạo ra món bò xào sả ớt

Bước 1: Thịt bò bạn hãy mang đi rửa thật sạch sau đó cắt thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã xắt xong thịt bò chúng ta hãy xếp thịt vào 1 cái chén sau đó để những gia vị: bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay, gừng đập bầm, tỏi băm vào thịt bò rồi trộn cho thật đều những gia vị với nhau và các bạn hãy cho thêm một thìa dầu thực vật vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm hơn. 1 Điều mà bạn khi tẩm ướp thịt bò cần phải lưu ý là không được rót dầu vào trước hết mà ta phải cho hết những gia vị vào thịt bò khuấy đều rồi mới đổ dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu như chúng mình cho dầu ăn vào đầu tiên thì những gia vị sẽ không ngấm được vào trong thịt bò. Rồi chúng ta để tẩm ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để các gia vị ngấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong lúc chờ thịt bò ngấm hết các gia vị thì chúng ta hãy lấy sả cây rửa thật sạch thái nhỏ và cho phần đầu đi. Hành, tỏi khô các bạn hãy bóc vỏ rồi khẽ dập. Còn ớt hiểm rửa cho sạch và bổ thành những miếng vừa ăn. Khi thịt bò ướp đã được thì chúng ta hãy cho chảo lên bên trên bếp nhúng nóng và cho sả cắt nhỏ với cùng tỏi khô và hành tím băm nhỏ vào chiên thơm.

Bước 3: Khi sả, hành tỏi đã chiên thơm thì bạn hãy bỏ toàn bộ số thịt bò đã ướp vào chảo và sẽ cho luôn số ớt đã thái sau đó mở lửa to và đảo thật nhanh tay bỏ thịt bò không bị ra nước và chín cùng. Khi xào ta hãy nên nhớ nêm lại các gia vị của món ăn sao cho vừa khéo ăn để món ăn sẽ tinh tế và lôi cuốn hơn. Chúng mình hãy đừng quên cho ít dầu thực vật mè vào món xào để tạo ra màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra chúng ta hãy cho thêm một ít hạt tiêu bột để tăng hương vị của món ăn trở nên quyến rũ hơn. Đặc biệt khi xào thịt bò chúng ta hãy nên nhớ tránh xào thịt bò quá kỹ mà ta nên chỉ xào thịt bò cho tới khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc các bạn thành công với Cách làm thịt bò xào sả ớt miền nam.