Cách nấu canh bí đỏ với thịt bò bổ dưỡng này chính là món ăn mình gửi tới các bạn ngày hôm nay. Món canh bí đỏ với màu sắc bắt mắt, đầy đủ dinh dưỡng và ngon tuyệt luôn. Để có được món bò hầm bí đỏ thì nguyên liệu rất đơn giản và nấu cũng rất dễ.

Chuẩn bị của món thịt bò hầm quả bí đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr tùy theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng tươi, hành củ, tỏi khô
  • dầu ăn vừng, hạt tiêu, rau mùi
  • Gia vị: đường kính trắng, muối i ốt, mì chính,…

Thực hiện món thịt bò hầm bí đỏ :

Thịt bò khi chúng ta khi đã mua về thì chúng mình thái mỏng, hoặc là các bạn nhờ người bán thái sẵn cho chúng mình cũng rất tiện lợi, chúng ta sử dụng 1 cái chén nhỏ để chuẩn bị tẩm ướp thịt bò, chúng ta bỏ thịt bò vào, cho thêm dầu thực vật, nước tương, nếm nếm thêm gừng tươi, với tiêu bột và ớt hiểm bột nếu như con các bạn không ăn cay thì các bạn không cần thiết, còn hũ thường thì các bạn nên bỏ thêm tiêu bột và ớt bột vào, cho tí bột làm từ ngô nữa thì có thể trộn cho thật đều hết thảy bỏ thịt bò thấm vị, bạn chờ trong khoảng chừng 25-30 ph. Chính là nhờ vào các gia vị này thì món bò hầm mới có được khẩu vị chuẩn xác.

Với quả bầu đỏ thì bạn rửa cho thật sạch, cạo vỏ sau đó rửa lại, xắt từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Công đoạn tiếp theo thì chúng ta sắp thả thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bầu đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Chúng ta mang khay hấp để vào xoong hấp bắt lửa lên và hấp trong vòng tầm nữa tiếng. Xoong cơm điện củng là 1 giải pháp nếu chúng ta không có nồi hấp.

Có thể tẩm ướp thịt bò trước khi nầm cho bò thấm đều gia vị hơn

trong quá trình đợi đợi xoong hấp gần xong thì các bạn lấy chảo đặt lên trên bếp cho dầu ăn vào đợi cho nóng lên thì cho thêm tỏi và hành tím vào chiên thơm, lúc này xoong hấp cũng chín tới thì ta lấy thịt bò và quả bí đỏ ra dĩa đã trang trí sẵn, các bạn rót dầu phi tỏi khô rưới lên trên thịt bò, tạo ra mùi thơm cực kì hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm canh thịt bò hầm bí đỏ khó cưỡng.