Phương pháp làm canh bò hầm hàn quốc ngon bá cháy. Canh thịt bò Hàn Quốc là một món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Nguyên liệu được tận dụng đều rất giàu đủ dinh dưỡng. Canh bò Hàn Quốc khỏe mạnh hẳn không phải là món ăn quá xa lạ với các chị em nội trợ các bạn nhỉ? Bạn thường được thưởng thức món ăn này ở nhà hàng nhưng hôm nay ta có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình mình nhâm nhi luôn đấy.

Nguyên liệu:

– một,35kg – 1,80kg phần xương ống chân bò, chặt miếng nhỏ
cho đến 450g – 900g thịt bò
cho đến Cơm
đến Mỳ đã được hấp chín
– hành hoa cắt nhỏ
– muối tinh và hột tiêu xay

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng hai tiếng hay lâu hơn càng tốt để loại vứt máu tụ. Rồi rửa sạch sẽ, để hết nước.

Riêng thịt sau khi để ráo sạch nước thì bỏ vào tủ lạnh chờ dùng.

Cho xương vào 1 xoong lớn (nồi độ 8 lít) cùng nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt chừng cao rồi giảm xuống ở nhiệt chừng trung chai, tiếp đến đun sôi thêm 5 ph.

rồi, xả quăng nước. Rửa cho sạch xương và xoong cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, rồi tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức chừng trung hũ.

đậy nắp, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước lèo nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ 3 – bốn h (hoặc lâu hơn nếu ta có thời gian). Nêm thêm nước từ một – 2 lần trong lúc đun để tránh cùng với nước bị vơi.

để thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Cho thịt ra ra, để hết nóng rồi cắt mỏng. Đổ nước lèo sang một nồi khác để bớt nóng.

tiếp đến cho vô xoong xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, rồi giảm nhiệt một chút. Đậy vung rồi nấu trong 3 – 5 tiếng cho đến khi trên bề mặt nước lèo xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu muốn. Thêm nước để đừng nên bị cạn. Lại đổ nước lèo vào xoong đã chứa nước lèo để bớt nóng ban nãy.

chúng ta có thể cho xoong nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo làm nên màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Tận dụng thìa múc chúng ra ngoài.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt những lát thịt vào rồi cho nước lèo (đang nóng) phía trên. Cho cây hành hoa thái nhỏ vào, còn muối i ốt và hạt tiêu xay thì phụ thuộc từng hương vị để cho lượng vừa dùng. Món canh xương bò ăn kèm kim chi củ cải rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng dành cho phụ nữ hiện đại.