Phương pháp làm bò hầm khoai tây nghiền không sợ ngán công thức làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cà chua ngon nhất: Món thịt bò hầm khoai tây củ cà rốt quả cà chua vừa thơm vừa ngon này có thể ăn cùng bánh mì sẽ rất ngon. Trong tiết trời se lạnh này thì 1 món ăn lúc đang nóng hổi sẽ khiến cho bữa cơm gia đình chúng ta thêm ấm cúng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò nạm (800g)
  • Khoai tây (3 củ), Vỏ quế, Hoa hồi, Lá nguyệt quế
  • gừng
  • Xì dầu
  • muối tinh

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt bò hầm khoai tây này thì mình thường mua bò nạm, là chỗ phần thịt có lẫn cả gân ý, hoặc còn gọi là cái chỗ “bạc nhạc” ý. Phần này khi được hầm nhừ thì ngon thật là ngon, rất thích hợp với các món ăn kiểu như này. Thịt bò rửa thật sạch thái miếng vuông độ 4cm, những nàng đừng cắt mỏng quá nhá, vì khi nầm sẽ làm nhỏ thịt mất ý. Bỏ thịt theo lớp vào nồi áp suất . Thêm các gia vị gồm: vỏ quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và 1 mẩu gừng tươi đập dập nát vào. Đổ nước ngập thịt, nêm nếm thêm một muỗng con muối ăn và bốn thìa xì dầu vào xoong.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bò hầm khoai tây siêu ngon, siêu đơn giản !

  • Bước 2: Ninh thịt bò ở trong nồi áp suất cho tới khi miếng thịt mềm nhừ. Nếu như không có nồi áp suất những nàng có thể dùng xoong cơm điện hay đun chai thường trên bếp ga, dù thời gian chế biến sẽ mất thời gian hơn chút so với khi các bạn sử dụng xoong áp suất, dù bằng cách gì thì thịt bò khi ninh cũng phải đảm bảo được từng miếng thịt mềm ỉu nhừ mới đạt yêu cầu haẢnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bò hầm khoai tây siêu ngon, siêu đơn giản !. Khi từng miếng thịt hơi mềm những nàng văn nhỏ lửa ninh liu riu. Lúc này, các bạn đi sơ chế khoai tây nhé: khoai tây cạo vỏ, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rồi, trút khoai vào xoong, quấy đều. Nếm thêm chút hạt nêm vào nồi, nếm thử cho đủ miệng, nhưng các nàng nên nêm nhạt hơn so với hương vị tí xíu, đợi khi số lượng nước cạn bớt thì sẽ vừa miệng hơn nha. Sau đó ninh khoai và thịt tới khi khoai nhừ, nước khô bớt thì vớt ra

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bò hầm khoai tây siêu ngon, siêu đơn giản !

sau cùng, các nàng chỉ việc chuẩn bị một cái bát bát, trút phần khoai hầm thịt bò ra thau. Rưới phần nước sốt nằm trong nồi phủ đều lên lên trên thau âu để món ăn nhẹ hấp dẫn và đậm đà màu sắc hơn nhé.

Về cơ bản, công thức làm khoai tây hầm thịt bò chỉ dễ dàng vậy thôi. Món ăn tuy dễ làm nhưng lại cho ra kết quả thơm ngon ngoài sức mong chờ ý, ăn với cơm trắng hay bánh mỳ cũng đều hợp cả. Còn trụng chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn vừa thơm vừa ngon này vào ngay thực đơn ngày hôm nay nhỉ? Chúc cả nhà ngon miệng và thành công nheẢnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bò hầm khoai tây siêu ngon, siêu đơn giản !

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món thịt bò hầm khoai tây siêu ngon, siêu đơn giản !

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò hầm khoai tây hàn quốc thay đổi vị của bạn.